Đổi mới, nâng chuẩn nhà vệ sinh tại trường tiểu học Quảng Tiến

Tháng Mười Hai 17, 2018 9:53 sáng

Phải có một nhà vệ sinh sáng bóng, sạch sẽ, thoáng mát, thư thái, dễ chịu. Đó là chỉ đạo của cô giáo Trần Thị Thu Hương, hiệu trưởng trường TH Quảng Tiến.

Thực hiện công văn hướng dẫn chỉ đạo và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch, trường TH Quảng Tiến đang nỗ lực, phối hợp, huy động mọi nguồn lực xã hội để đầu tư xây dựng nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn.

Với hơn 300 học sinh Trường TH Quảng Tiến  (huyện Quảng Trạch), niềm vui trong năm học mới  này đơn giản là khu vệ sinh dành cho các em được đã tu sửa. Công trình đang được gấp rút đưa vào sử dụng ngay trong tuần học tập đầu tiên. “Có một khu nhà vệ sinh sạch sẽ là điều rất thiết thực đối với chúng em. Năm học trước, nhà vệ sinh bị xuống cấp, thường xuyên không có nước nên hầu như chúng em không dám dùng đến”. Đó là tâm sự của các em học sinh.

1

Bồn rửa tay, vòi nước, gương soi, hộp đựng giấy vệ sinh… tuy không phải là những trang thiết bị đắt tiền nhưng tất cả đều thơm mát, sạch sẽ, sáng bóng, bước chân vào là cảm giác thư thái, dễ chịu. Tại nhà vệ sinh của trường có thảm chùi chân, dép đi riêng trong nhà vệ sinh, xà phòng rửa tay và khăn lau tay sạch sẽ… nhà vệ sinh  thường xuyên được lau chùi khô ráo.

2

Không chỉ có khu nhà vệ sinh mà cảnh quan, cây cối trong trong khuôn viên khu vực nhà vệ sinh cũng luôn được chăm chút. Những bồn hoa, cây cảnh trang trí tạo cảm giác thư thái, sạch sẽ, thoải mái như ở nhà.

3

Đây là một công trình phụ nhưng lại được quan tâm đầu tư xây dựng như hạng mục chính. Khu nhà vệ sinh này thực sự trở thành điểm nhấn trong khuôn nhà trường. Nhà trường luôn hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện về “Đức – Trí – Thể – Mỹ” đã thực sự trở thành mái nhà thân yêu thứ hai đối với mỗi thầy, trò.

4

5

Với mỗi học sinh ở đây, khi được hỏi về điểm ấn tượng nhất của ngôi trường mình đang theo học, các em đều khoe nhà vệ sinh chứ không phải thành tích.

Để các em học sinh có được niềm vui nhỏ ấy là cả một sự quyết tâm lớn của Ban giám hiệu và tập thể sư phạm, đặc biệt là sự nổ lực rất lớn của cô Trần Thị Thu Hương hiệu trưởng nhà trường.

P/S Trường TH Quảng Tiến