Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2018-2019

Tháng Hai 22, 2019 2:26 chiều

Mùa xuân đã về trên khắp các nẻo đường của tổ quốc thân yêu, cùng với tiết trời ấm áp của tháng giêng càng làm cho bầu không khí đầu năm mới thêm rộn rã. Khi hương vị nồng nàn của những quất, đào, bánh trái còn đang phảng phất quanh ta thì một ngày hội lại về với các em học sinh: “Ngày hội học sinh tiểu học”.   

5

Tham gia ngày hội “Ngày hội học sinh tiểu học” năm nay toàn huyện Quảng Trạch có hơn 9000 học sinh tiểu học tham gia với các hoạt động phù hợp thiết thực và bổ ích như thi viết chữ đẹp với ngữ liệu của quê hương Quảng Bình, thi tìm hiểu kiến thức thông qua hình thức “Rung chuông vàng”, “Ai nhanh, ai đúng”, “Hái hoa dân chủ”…để học sinh tìm hiểu kiến thức Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Khoa học, Lịch sử và Địa lí, Tiếng Anh, giáo dục địa phương, giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu,…giúp học sinh nâng cao hiểu biết, có điều kiện vận dụng hiểu biết của bản thân vào cuộc sống hàng ngày.

hXuân 2

Ngoài phần tìm hiểu kiến thức, các trường còn tổ chức các hoạt động vui chơi như thi thể thao, thi năng khiếu về vẽ, nặn, xé dán, hát, múa, kể chuyện, nói Tiếng Anh…, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo như làm bánh, chế biến món ăn đơn giản, khám phá khoa học…, tổ chức các trò chơi dân gian phù hợp. Đây là hoạt động có sự tham gia của cha mẹ học sinh cùng học sinh và giáo viên để tăng cường sự gắn kết giữa phụ huynh với học sinh và các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

2 3

7 Hợp

Với ý nghĩa thiết thực như thế nên “Ngày hội học sinh tiểu học” nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, của Lãnh đạo chính quyền các địa phương và các nhà tài trợ. Trong đó trường Tiểu học Quảng Liên, Tiểu học Cảnh Hoá vinh dự được đón cô giáo Trần Thị Hương-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng nhà tài trợ đến từ Văn phòng phẩm Hồng Hà đến dự khai mạc, đánh trống khai hội, tặng quà cho nhà trường và học sinh. Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo, chuyên viên Phòng cũng đến dự khai mạc, thăm một số trường để cùng các em học sinh hoà cùng không khí ngày hội.

1 x

Sau một ngày tổ chức, “Ngày hội học sinh tiểu học” khép lại trong sự hân hoan, pha lẫn một chút nuối tiếc của học sinh và phụ huynh; còn đâu đó thoáng chút buồn vì bài viết chưa đẹp, một sản phẩm chưa hoàn hảo, song đó chính là trải nghiệm, khám phá để các em trưởng thành hơn, có thêm một tư liệu sống cho hành trang của các em mang theo bên mình. Hi vọng rằng sang năm “Ngày hội học sinh tiểu học” sẽ được tổ chức quy củ hơn, có sự quan tâm hơn của các cấp lãnh đạo, và đặc biệt có nhiều phụ huynh được tham gia trải nghiệm.

4 6

Phòng GD&ĐT Quảng Trạch