Thực hiện các biện pháp phòng chống virus Corona

Tháng Hai 12, 2020 8:28 sáng

Thực hiện Công văn số 269 /BGDĐT-GDTC của Bộ GD&ĐT, chỉ thị số 03/CT-UBND của UBND tỉnh Quảng Bình, công văn số 57/ UBND-GDĐT của UBND huyện Quảng Trạch  công văn số 18/TTYT của TTYT huyện Quảng Trạch, công văn số 13/PGDĐT của phòng GD-ĐT Quảng Trạch hướng dẫn về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. Đồng chí Trần Thị Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường nhà trường.

 

1

Nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra của cấp trên. Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, trường TH Quảng Tiến  đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường. Trên tinh thần đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh.

Cụ thể, Ban chỉ đạo đã triển khai các hành động như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email của từng cá nhân, dán các bảng thông báo, tuyên truyền nơi chổ cha mẹ đưa đón học sinh, phát thanh bài tuyên truyền về dịch bệnh trên loa phát thanh của trường, đăng tải cập nhật cái bài báo viết về dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử. 

Thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng học tập, bàn ghế, tay nắm cửa, công trình vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B.

2 3

Khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B.

Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời…

4 5

Vệ sinh khu vực khuôn viên nhà trường.

Hướng dẫn CBGV, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho – hắt xì phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho – hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính…

Cử nhân viên y tế, GVCN thường xuyên giám sát, theo giỏi diễn biến tình hình sức khỏe của học sinh trong những ngày nghĩ học ở nhà. Trong trường hợp phát hiện các trường hợp sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh đễ báo cáo lên cấp trên giải quyết và yêu cầu đến các cơ sở y tế để thăm khám. Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với phòng Giáo dục & Đào tạo và trung tâm y tế.

Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh và học sinh.

TRƯỜNG TH QUẢNG TIẾN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH, BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI NHÀ TRƯỜNG

9 10 11 12 13 14