Hội nghị tập huấn triển khai cổng thông tin điện tử toàn ngành giáo dục

Tháng Chín 29, 2016 2:27 chiều

Để thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm về ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong toàn ngành, tạo môi trường thông tin giữa cơ quan quản lý, nhà trường, học sinh, phụ huynh học sinh và xã hội. Ngày 29/9/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch phối hợp cùng với Công ty cổ phần công nghệ SDCOM tổ chức tập huấn và chuyển giao tài khoản quản trị hệ thống Cổng thông tin điện tử cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Đến tham dự Hội nghị có lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ phòng GD&ĐT; đại diện công ty cổ phần công nghệ phần mềm SDCOM cùng 120 đồng chí là CBQL, giáo viên phụ trách CNTT các trường MN, TH, THCS.

_DSC3175

Đ/c Dương Ngọc Tú – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

_DSC3178

Không khí lớp tập huấn

Trong 2 ngày tập huấn, Công ty công nghệ phần mềm SDCOM giới thiệu nhiều nội dung quan trọng của phần mềm Cổng thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo như quản trị, quản trị tin, bài viết, module điều hành và một số chức năng của phần mềm. Đây là những chức năng quan trọng để thực hiện quản trị, vận hành trang Website của các trường, sẽ tạo kênh thông tin chính thống trên môi trường mạng nhằm cung cấp và trao đổi thông tin giữa nhà trường với giáo viên và học sinh trong nhà trường; cung cấp, trao đổi thông tin giữa giáo viên của các trường như: Tổ chức các hoạt động, bài giảng điện tử, kinh nghiệm giảng dạy, tài liệu tham khảo.

Qua thời gian tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách CNTT của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện đã nắm được kiến thức cơ bản sử dụng phần mềm Cổng thông tin điện tử, sẵn sàng đưa phần mềm Cổng TTĐT của ngành Giáo dục và Đào tạo đi vào hoạt động./.