Ngày 24/8/2016, tại hội trường UBND huyện Quảng Trạch diển ra Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017. Đến dự với Hội nghị có: Lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở GD&ĐT; thường trực Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thường trực UBMTTQVN huyện; Đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; LĐLĐ huyện, Huyện đoàn, Hội cựu giáo chức, Hội khuyến học, đại diện lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Trần Hiếu Nghĩa – Phó trưởng phòng GD&ĐT báo cáo tổng kết năm học 2015-2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017

Năm học 2015-2016 được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác Giáo dục và Đào tạo. Toàn ngành khắc phục khó khăn, đoàn kết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực bồi dưỡng, tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, phù hợp với đối tượng học sinh. Chất lượng mủi nhọn qua các hội thi được nâng cao; quy mô, mạng lưới trường, lớp ổn định… Nhận thức của nhân dân về Giáo dục và Đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực tạo điều kiện cho công tác huy động, duy trì số lượng và nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đ/c Trần Đình Nhân – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, lãnh đạo huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Phòng Giáo dục và Đào tạo  đã đạt được trong năm học qua và yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được.

Đ/c Phan Thanh Dũng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu

Năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT huyện nhà thực hiện bứt phá có hiệu quả Chương trình hành động “Đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT lấy đổi mới công tác quản lý giáo dục làm khâu đột phá”: Đổi mới công tác quản lý giáo dục các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh; Chú trọng chất lượng giáo dục mũi nhọn; Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường điểm của huyện.

Với những kết quả đã đạt được, năm học 2015-2016 ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trạch đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đánh giá hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác. Được UBND tỉnh tặng tập thể lao động xuất sắc cho 14 tập thể; Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 04 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016 và nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng.

CÁC TẬP THỂ, CÁ NHÂN KHEN THƯỞNG TẠI HỘI NGHỊ