HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018

Tháng Tám 30, 2017 3:11 chiều

Ngày 28/8/2017, UBND huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 do đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Tham dự Hội nghị, về phía Sở GD&ĐT có đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban Sở. Về phía huyện có đồng chí Phan Thanh Dũng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Đạt – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTVHU, thường trực HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các phòng ban UBND huyện, chủ tịch UBND 18 xã cùng Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS và Giám đốc TTGDTKT trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh- Phó Chủ tịch UBND phát biểu

Năm học 2016-2017, toàn ngành Giáo dục huyện Quảng Trạch tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Chương trình hành động số 07-CTr/HU  ngày 18/04/2016 của Huyện ủy, Kế hoạch số 721/KH-UBND ngày 15/8/2016 của Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, lấy đổi mới công tác quản lý giáo dục làm khâu đột phá”. Ngành Giáo dục Quảng Trạch đã có nhiều cố gắng nỗ lực, vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra. Quy mô mạng lưới trường lớp các cấp học tương đối ổn định, duy trì đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngày càng được củng cố, kiện toàn theo yêu cầu đảm bảo về chất lượng, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và nâng cao về trình độ đào tạo; việc huy động học sinh ra lớp đạt chỉ tiêu được giao, chất lượng phổ cập giáo dục được duy trì vững chắc; cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục ngày càng được tăng cường, đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục; công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, kiểm định chất lượng được đẩy mạnh; phong trào xã hội hóa giáo dục, khuyến học khuyến tài tiếp tục được quan tâm, góp phần tăng thêm nguồn lực cho giáo dục.

Đ/c Phan Thanh Xuân – Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Năm học 2016-2017, việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục của các cấp học được tập trung triển khai nổ lực và đạt được những thành quả đáng khích lệ: Cấp học Mầm non xếp thứ 2 toàn tỉnh, cấp học Tiểu học được xếp thứ 4 toàn tỉnh, cấp học THCS xếp thứ 6 toàn tỉnh.

Kết thúc năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Trạch được UBND tỉnh công nhận tập thể LĐTT. Toàn ngành có 1 đơn vị được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua; 1 đơn vị được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; 14 tập thể LĐXS, 2 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 8 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen, 48 tập thể LĐTT, 7 tập thể được UBND tặng giấy khen, 207 cá nhân đạt CSTĐCS, 139 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen, 1352 cá nhân đạt LĐTT.

Trong các kỳ thi cấp quốc gia, cấp tỉnh do Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT tổ chức năm học 2016-2017 học sinh, giáo viên huyện Quảng Trạch đã nổ lực tham gia và đạt được những kết quả cao. Về Giáo viên: Toàn huyện, có 45 giải cấp tỉnh; trong đó 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 11 giải Ba,18 giải KK và 12 đồng chí được công nhận  đạt GV dạy giỏi. Về học sinh:  Toàn huyện, có 11 học sinh đạt giải cấp Quốc gia; trong đó 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 07 giải KK. Có 182  học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó 15 giải Nhất, 21 giải Nhì, 61 giải Ba, 85 giải KK. Trong năm học có thêm 4 trường được UBND tỉnh công nhân trường đạt chuẩn Quốc gia nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia toàn huyện lên 31/59 trường đạt tỷ lệ 52.5%.

Đ/c Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&Đt đã biểu dương những kết quả nổi bật trong năm học vừa qua, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cũng như các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh. Đồng chí cũng nêu lên những tồn tại hạn chế yếu kém toàn ngành cần khắc phục để năm học 2017–2018 đạt kết quả cao hơn.

Đ/c Nguyễn Xuân Đạt – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Xuân Đạt – Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được. Đồng thời cũng yêu cầu ngành giáo dục huyện không ngừng nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, các địa phương, các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện cần phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để tham mưu tìm ra những biện pháp nhằm đưa giáo dục huyện nhà ngày một phát triển./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRAO THƯỞNG TẠI HỘI NGHỊ