Kiểm tra công nhận huyện Quảng Trạch đạt chuẩn PCGD-XMC năm 2018

Tháng Mười Hai 5, 2018 10:10 sáng

Ngày 03-04/12/2018, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo PCGD, XMC tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra đánh giá kết quả duy trì đạt chuẩn PCGD, XMC tại huyện Quảng Trạch.

20181204_100256

Đ/c Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT  phát biểu chỉ đạo

Theo báo cáo của BCĐ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ  huyện, năm 2018 với nỗ lực của ngành GD&ĐT, các ban ngành đoàn thể của huyện, các xã tập trung đẩy mạnh thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ và đạt được nhiều chuyển biến tích cực. Quy mô mạng lưới trường lớp tiếp tục được quan tâm đầu tư xây dựng theo chương trình kiên cố hoá trường lớp học; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Cán bộ, giáo viên được đào tạo đạt chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tỷ lệ huy động học sinh đến lớp luôn đạt năm sau cao hơn năm trước.

20181204_102225(0)

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban PCGD, XMC phát biểu

Đến nay, Toàn huyện, có 59 trường học và 01 Trung tâm GDTKT; 01 Trung tâm GDDN; 02 trường THPT; 18 Trung tâm học tập cộng đồng. Phòng GD&ĐT đã tích cực chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, cơ sở vật chất trường lớp đã được cải thiện theo hướng kiên cố hoá. Hiện nay, toàn huyện có 32 trường đạt chuẩn Quốc gia (MN: 6/18 trường; TH 22/23 trường; THCS: 6/18 trường)

20181204_092154

Đ/c Trần Hiếu Nghĩa – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Quảng Trạch báo cáo

Ngày 04/12/2018, Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác PCGD, XMC tại 6 xã. Kết quả cho thấy, các xã đảm bảo công tác PCGD, XMC , tỷ lệ huy động đảm bảo, học sinh đi học đúng độ tuổi, đội ngũ cán bộ giáo viên đạt chuẩn 100%.

Qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách và kiểm tra thực tế tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, ông Trần Đình Nhân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả mà huyện đạt được trong công tác PCGD, xóa mù chữ trong năm 2018, đồng thời nhất trí cao với các ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên trong đoàn công tác công nhận huyện duy trì tốt kết quả  phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018.

Kết quả PCGD, XMC năm 2018 đạt được:

Huyện đạt chuẩn PCGD MNT5T; Huyện đạt chuẩn PCGD Tiểu học mức độ 3; Huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 2; Huyện đạt chuẩn phổ cập xóa mù chữ mức độ 2