Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành GD&ĐT Quảng Trạch sau cơn bão số 10

Tháng Chín 25, 2017 2:03 chiều

Ngày 21-9, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cùng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục-Đào tạo đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành Giáo dục Quảng Trạch để khắc phục hậu quả bão số 10, nhanh chóng ổn định việc dạy và học.

Cơn bão số 10 đã đi qua nhưng để lại không ít hậu quả cho Ngành GD&ĐT Quảng Trạch, cơ sở vật chất, trường lớp bị sập, hư hại nặng, học sinh chưa thể đến lớp.  Hiện các trường đang nỗ lực sửa chữa, mượn phòng học tạm để ổn định lại trường lớp tiếp tục học tập. 
Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã chia sẻ với những khó khăn của ngành GD-ĐT Quảng Trạch, đồng thời ghi nhận tinh thần khắc phục hậu quả do bão của đội ngũ thầy cô giáo trong những ngày vừa qua để sớm đưa học sinh trở lại trường học.  
Đồng chí đề nghị ngành GD-ĐT Quảng Trạch khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả của bão, đặc biệt là những điểm trường lẻ để sớm đưa học sinh trở lại trường học; nắm bắt những khó khăn của đội ngũ giáo viên, nhất là giáo viên ở các khu nội trú bị thiệt hại nặng cũng như tình hình của học sinh sau bão; quan tâm đến những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời; không để học sinh nào không thể đến trường vì thiếu sách vở, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn do bão. 
Các trường tập trung khôi phục lại hệ thống cây xanh, làm vệ sinh trường lớp bảo đảm để tránh những ổ dịch phát sinh sau bão; tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ Giáo dục Quảng Trạch vượt qua khó khăn, đưa hoạt động dạy và học đi vào nền nếp để hoàn thành nhiệm vụ năm học.
Ngay sau buổi làm việc với Sở GD-ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã về huyện Quảng Trạch thăm hỏi, động viên, chia sẻ khó khăn với các thầy cô giáo ở Trường Mầm non Quảng Phú, Trường Tiểu học số 2 Quảng Phú, Trường THPT Quang Trung… là những trường nằm trong tâm bão bị thiệt hại nặng nề. Tại những nơi đến thăm, Thứ trưởng đã tặng 50 thùng sữa cho các cháu mầm non Quảng Phú; trao cho Trường Tiểu học số 2 Quảng Phú và Trường THPT Quang Trung mỗi trường 50 triệu đồng.
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH
images613782_IMG_1638
Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa chia sẻ khó khăn với Trường Mầm non Quảng Phú, nơi có 1 điểm trường lẻ bị sập, hư hại nặng chưa thể đón học sinh trở lại học.
images613783_IMG_1672
Thăm Trường tiểu học số 2 Quảng Phú có 2 dãy phòng học bị sập trong bão.
images613784_IMG_1737
Động viên, thăm hỏi cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn xã Quảng Phú