Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017

Tháng Mười 10, 2017 10:28 sáng

Ngày 09/10/2017, UBND huyện Quảng Trạch tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” tại trường THCS Quảng Thanh.

Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu Tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng các đồng chí trong đoàn. Về phía đại biểu Huyện có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban cấp huyện. Về phía đại biểu Xã có đồng chí Hoàng Duy Khiêm – Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; Giám đốc TTHTCĐ các xã; CB, GV, NV trường THCS Quảng Thanh; Đại diện CMHS.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “Học tập để phát triển quê hương đất nước” được tổ chức rộng rải trên toàn tỉnh.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 sẽ tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những năm qua, huyện Quảng Trạch đã chú trọng phát triển đa dạng mạng lưới các cơ sở giáo dục trên địa bàn, từ giáo dục chính quy đến giáo dục thường xuyên. Cùng với đó, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện đã có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được cải thiện, kết quả phổ cập giáo dục – xóa mù chữ được duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng. Qua đó tạo sức lan tỏa về phong trào, tinh thần tự học suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân.

1

Đồng chí Hoàng Văn Cường – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu

Theo đó, việc tổ chức Tuần lễ phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội; qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 do các địa phương lựa chọn, phù hợp với tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Nội dung, cách thức tổ chức của Tuần lễ căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng địa phương. Hoạt động bao gồm: Xây dựng chương trình, chuyên mục về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên các báo, tạp chí, các Đài Phát thanh – Truyền hình, phát các thông điệp về chủ đề và sự kiện tổ chức Tuần lễ; tổ chức tuyên truyền, treo dán các khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền sâu rộng về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ. Tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp học nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; các lớp xóa mù chữ, phổ biến khoa học kỹ thuật cho mọi người…

2

Đ/c Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời, được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Cũng nhân dịp này, đồng chí kêu gọi ngành giáo dục huyện tập trung nâng cao chất lượng giáo dục ở các cấp học, thi đua dạy tốt học tốt, tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ:

3

Đồng chí Phan Thanh Xuân – Trưởng Phòng GD&ĐT phát động phong trào

4

Đồng chí Nguyễn Toản – Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh, Giám đốc TTHTCĐ phát biểu

5

Đại biểu gửi thông điệp